vị trí của bạn Home viral bet88

Hàng vạn người Argentina xếp hàng dài cả cây số để vào viếng Maradona

Dòng người xếp hàng vào viếng Maradona lên đến cả cây số.Hàng vạn người dân Argentina ở Buenos Aires

Dòng người xếp hàng vào viếng Maradona lên đến cả cây số.

Hàng vạn người dân Argentina ở Buenos Aires đã xuống đường xếp hàng để nói lời tạm biệt với huyền thoại Diego Maradona. Linh cữu của ông đặt ở Nhà Hồng – Dinh Tổng thống Argentina. Tối ngày 25/11, huyền thoại Diego Maradona đã qua đời ở tuổi 60 sau một cơn đau tim. Trước đó 2 tuần, “Cậu bé vàng” vừa trải qua một ca phẫu thuật não.

Chính phủ Argentina thông báo sẽ quốc tang Diego Maradona trong vòng 3 ngày. Tổng thống Argentina, ông Alberto Fernandez, cũng sẽ dừng những hoạt động của mình tại Santa Fe vào ngày thứ 26/11 và tại Chaco vào ngày 27/11. Tang lễ của “Cậu bé Vàng” bắt đầu từ 6h ngày 26/11 và sẽ kéo dài trong 2 ngày.

Đầu ngày 26/11, hàng vạn người đã xếp hàng dài trên các con phố gần trung tâm Plaza de Mayo sau một đêm tang tóc và đau buồn trước sự ra đi của một trong những người con vĩ đại nhất xứ tango. Thậm chí một số cuộc ẩu đả đã nổ ra khi đám đông NHM thiếu kiên nhẫn va chạm với phía cảnh sát để cố gắng tiến vào bên trong Dinh Tổng thống để ngắm nhìn người hùng của họ lần cuối.

Người Argentina xếp hàng dài trong lễ viếng huyền thoại Diego Maradona.

“Sự có mặt của Maradona là điều tuyệt vời nhất từng đến với tôi trong cuộc đời. Tôi yêu ông ấy nhiều như cha tôi và cảm xúc của tôi bây giờ cũng giống như lúc cha qua đời”, Cristian Montelli, 22 tuổi, một CĐV của CLB Boca Juniors, đội bóng Maradona từng phụng sự lúc sinh thời nói trong nước mắt.

“Nếu tôi chết trẻ, hy vọng ở thiên đàng tôi có thể chơi bóng và xem một trận đấu của Boca với Maradona”, Montelli, người đã xăm khuôn mặt Maradona lên chân của mình nói thêm sau khi nhìn thấy “Cậu bé Vàng” trong quan tài.

Thi thể của Maradona được quàn trong một chiếc quan tài bằng gỗ với quốc kỳ màu xanh và trắng cùng chiếc áo thi đấu của đội tuyển Argentina với số 10 sau lưng vốn gắn liền suốt sự nghiệp lẫy lừng.

“Maradona là người có thể chạm tay vào bầu trời nhưng không bao giờ rời chân khỏi mặt đất”, Tổng thống Alberto Fernandez cho biết hôm 25/11. “Tôi muốn tang lễ của anh ấy được tổ chức tại đây, bởi trên ban công của toà nhà này, Maradona đã vẫy chào các CĐV sau thành tích vô địch World Cup 1986 và á quân World Cup 1990”.

Hàng loạt VĐV cùng các nhà lãnh đạo thế giới, bao gồm cả Giáo hoàng Francis đã bày tỏ sự kính trọng đối với Maradona. Bên kia bờ Đại Tây Dương, hàng nghìn người hâm mộ thành Naples (Italy) cũng đổ về sân San Paolo để tiễn biệt ngôi sao từng giúp họ tạo nên những chiến tích phi thường ở những năm cuối thập niên 80 của thế kỷ trước.

Người hâm mộ khắp thế giới tưởng niệm Maradona

Trên tờ Diario AS của Tây Ban Nha, dòng tiêu đề trên trang nhất cũng nổi bật với dòng chữ “D10S đã qua đời” (một cách chơi chữ giữa từ “Chúa” trong tiếng Tây Ban Nha (Dios) và số áo đấu 10 gắn liền sự nghiệp của Maradona).

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu vòng loại world cup 2022 vietnam,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.tarjetasdeamorparamiesposo.com/437/hang-van-nguoi-argentina-xep-hang-dai-ca-cay-so-de-vao-vieng-maradona/