vị trí của bạn Home asiasuperbet

De Jong mãi chưa gia nhập M.U: Điều gì đang xảy ra?

Sau nhiều lần đàm phán, Barca vẫn muốn giữ giá của De Jong ở mức 75 triệu Euro trả thẳng và 11 triệu

Sau nhiều lần đàm phán, Barca vẫn muốn giữ giá của De Jong ở mức 75 triệu Euro trả thẳng và 11 triệu Euro phụ phí, đây là con số Manchester United không chịu ở thời điểm hiện tại.

Tương lai của De Jong ở sân Nou Camp phụ thuộc hoàn toàn vào vấn đề cân đối tài chính của Barca trước khi mùa giải mới bắt đầu cũng như vấn đề đàm phán hợp đồng của tiền vệ này. Đến thời điểm hiện tại, tất cả những nguồn tin thân Barca đều cho hay, De Jong muốn ở lại. Bản thân chủ tịch Laporta cũng tuyên bố Barca sẽ giữ chân tiền vệ người Hà Lan.

Mùa trước, Barcelona đã chi tới 560 triệu Euro để trả lương cho các cầu thủ, con số này gần gấp đôi những gì thuộc về Bayern (300 triệu Euro). Barca phải giảm con số này xuống còn 400 triệu trong mùa giải tiếp theo nếu không muốn bị La Liga phạt. Coutinho đã yên vị ở Aston Villa, hợp đồng mới của Sergi Roberto giảm 60% còn Lenglet đã tới Tottenham. Thế nhưng, chừng đó sự giảm tài chính vẫn không đủ để Barca có thể cân đối được vụ De Jong. Nếu tiền vệ này ở lại Nou Camp đến hết hợp đồng, trong vòng 4 năm tới, Barca phải trả cho anh 88,7 triệu Euro tiền lương và tiền thưởng sự trung thành.

Hiện Barca đang nợ De Jong 17 triệu Euro tiền lương do 2 năm vừa qua họ không trả kịp do COVID-19. 

Hồi đầu tháng 5, De Jong không hề vui chút nào khi những tin đồn về việc Barca không muốn giữ anh đã lan truyền khắp mặt báo. Khi đó, tiền vệ này đã có buổi nói chuyện trực tiếp với ông thầy Xavi. Xavi nói De Jong là phần quan trọng trong tương lai của Barcelona nên mọi chuyện mới tạm yên vào lúc đó. Giờ đây, nó đang căng thẳng trở lại.

Hiện Barca đang muốn De Jong cam kết một mức lương mới nhưng không có ý định trả luôn số lương đang nợ. Cả Pedri và Gavi đều được tăng lương trong bản hợp đồng mới. Riêng Pedri là trường hợp đặc biệt vì anh vừa được trao áo số 8 của Iniesta và được coi là người bất khả xâm phạm. Nếu đã tăng lương cho cặp đôi này (Pedri được thêm 5 triệu Euro/năm), việc tăng lương tiếp cho De Jong là bất khả thi với Barcelona. Khi Kessie đã cập bến, cùng với Busquets và Nico vẫn đang ở đội 1, hàng tiền vệ không còn là điểm yếu nhất của Barca nữa, vai trò của De Jong từ đó cũng bớt quan trọng hơn.

Khi ông chủ Boehly của Chelsea đã gặp trực tiếp Laporta, cặp đôi Azpilicueta và Alonso có thể đến Nou Camp để hồi hương ngay trong Hè này, sau Christensen như một phần trong vụ bán De Jong cho The Blues. Laporta đã nói, ông biết có nhiều đội quan tâm đến De Jong, không chỉ Manchester United.

La Liga yêu cầu các đội phải tuân thủ quy tắc 3:1, tức kiếm được 3 đồng mới được tiêu 1 đồng. Barca đang ở trong tình trạng cận kề với vỡ nợ nên có thể yêu cầu tỉ lệ này xuống còn 1:1 ở những mùa giải tiếp theo.

Việc yêu cầu De Jong giảm lương là cần thiết hoặc bán luôn, có thế Barca mới mơ đón được cùng lúc Lewandowski và Raphinha.

Trên thực tế, nếu xét về thành tích, Barca không có lợi gì khi mua De Jong từ Ajax. Từ khi tiền vệ này cập bến Nou Camp vào Hè 2019, họ vẫn chưa vô địch La Liga và Champions League lần nào. Nếu cần một sự thay đổi, bán De Jong có lẽ là cách tốt.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu vòng loại world cup 2022 vietnam,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.tarjetasdeamorparamiesposo.com/531/de-jong-mai-chua-gia-nhap-m-u-dieu-gi-dang-xay-ra/